Có cần thiết thuê bảo vệ nhà máy xí nghiệp dịp lễ Tết?

Nhà máy và xí nghiệp là những nơi sở hữu khối tài sản lớn có giá trị cả chục tỷ đồng, bao gồm cơ sở vật chất, hệ thống máy móc, trang thiết bị và các tài sản khác. Khi đội ngũ cán bộ nhân viên, người lao động nghỉ tết, các chủ doanh nghiệp sẽ lo lắng về vấn đề đảm bảo an toàn cho các khu vực nhà máy và xí nghiệp. Việc sử dụng dịch vụ bảo vệ dịp lễ tết giúp giải quyết vấn đề này và đảm bảo an toàn cho tài sản và cơ sở vật chất tại mục tiêu bảo vệ.

Bài viết của Thắng Lợi Đà Nẵng - công ty bảo vệ ở Quảng Nam và Đà Nẵng với gần 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn đọc hiểu lý do tại sao việc thuê dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp dịp lễ tết là quyết định hợp lý và cần thiết.

Kì nghỉ tết dài ngày là cơ hội thuận lợi cho những kẻ xấu thực hiện hành vi sai trái như trộm cắp và phá hoại tài sản của công ty. Không những thế, với số lượng lớn các trang thiết bị và hàng hóa, các nhà máy và xí nghiệp dễ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ dẫn đến thiệt hại khổng lồ. Việc sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp giúp giảm bớt sự lo lắng của chủ doanh nghiệp về việc bảo vệ tài sản công ty và cho phép họ tập trung vào việc sum họp gia đình và các mối quan hệ xã hội trong dịp nghỉ tết mà không phải lo lắng quá nhiều về công việc. 

Công việc cụ thể của nhân viên bảo vệ nhà máy, xí nghiệp như sau:

Trực gác cổng

Trực gác cổng dịp Tết

Nhân viên bảo vệ tại cổng chính có nhiệm vụ kiểm tra tất cả hàng hóa và người ra vào xuất trình giấy tờ đầy đủ theo quy định của công ty. Thông tin về lượng khách ra vào xí nghiệp, nhà máy trong dịp lễ tết cần được ghi chép đầy đủ trong báo cáo. Đối với những trường hợp không hợp lệ, người bảo vệ phải nhanh chóng báo cáo cho ban lãnh đạo công ty và hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề đó.

Nhân viên bảo vệ cần phải chú ý đến bất kỳ hành vi kì lạ nào từ người vào ra, đặc biệt là những người có thái độ không thân thiện hoặc gây nguy hiểm cho an toàn của nhà máy. Nếu có sự cố khẩn cấp nào xảy ra, người bảo vệ phải nhanh chóng liên hệ với các bộ phận khác để kịp thời ứng phó.
Khi hết ca trực, nhân viên bảo vệ cũng cần bàn giao công việc cho người ca trực tiếp sau, ghi chép đầy đủ các công việc đã xử lý để người ca sau có thể nắm bắt và có phương án làm việc hiệu quả, chủ động.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ Thắng Lợi Đà Nẵng phát triển cùng nhà máy Poster Đà Nẵng

Tuần tra các khu vực nhà máy, xí nghiệp

Hàng ngày, nhân viên bảo vệ phải tuần tra theo kế hoạch để phát hiện và ngăn chặn các đối tượng có hành vi sai trái, làm thất thoát, phá hoại tài sản, gây rối hoặc gây mất an ninh trật tự khu vực. Trong quá trình làm việc, họ cần kiểm tra thường xuyên hệ thống điện, nước và phòng cháy chữa cháy để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định và an toàn nhằm tránh các sự cố cháy nổ, chập điện, rò rỉ nước. Nhân viên bảo vệ cũng cần kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa sổ, cửa ra vào các phòng làm việc và khu vực chứa máy móc, thiết bị để đảm bảo không có kẻ xấu đột nhập lấy cắp tài sản của công ty.

Bảo vệ tuần tra nhà máy xí nghiệp

Bên cạnh nhiệm vụ canh gác và tuần tra nhân viên bảo vệ còn có các yêu cầu khác như:

-    Tôn trọng và tuân thủ các quy định về an ninh trật tự của công ty.
-    Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đối với các đối tác, khách hàng và đối tượng khác liên quan đến công ty.
-    Tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ khi có yêu cầu.
-    Cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình an ninh trật tự trong nhà máy, xí nghiệp và cung cấp cho các cơ quan liên quan nếu có sự cố xảy ra.

Tham khảo thêm nội dung: Phương án chống trộm dịp lễ Tết cho doanh nghiệp

Giới thiệu dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp của Thắng Lợi Đà Nẵng

Để mang lại hiệu quả, các chủ doanh nghiệp cần lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho khu vực nhà máy, xí nghiệp. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành bảo vệ chuyên nghiệp và tệp khách hàng lâu năm đến từ các thương hiệu danh tiếng như Heineken, Nike, Coca cola, Hyatt... Thắng Lợi Đà Nẵng luôn tự tin về chất lượng dịch vụ bảo vệ của công ty.

Đội ngũ bảo vệ nhà máy xí nghiệp của Thắng Lợi

Ngoài dịch vụ bảo vệ bằng con người, chúng tôi hiện cung cấp thêm Giải pháp giám sát an ninh trực tuyến mang tên Thắng Lợi Gallagher là sự hợp tác giữa Thắng Lợi Đà Nẵng và Gallagher- tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị an ninh với 80 năm kinh nghiệm đến từ Newzealand. Sự kết hợp giữa công nghệ và con người sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ cao nhất cho các nhà máy, xí nghiệp dịp lễ tết. Những chuyên viên an ninh sẽ giám sát mục tiêu 24/24 và lực lượng Phản Ứng Nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất ngờ.

Để tham khảo thêm về Giải pháp giám sát an ninh trực tuyến, bạn đọc có thể tìm hiểu tại đây.
 

Đánh giá bài viết:

(1 Đánh giá)

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

0914 196 641

info@thangloidanang.com.vn

0906 174 004
0913 422 121