Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh Viện Đa Khoa Đà Nẵng là trung tâm khám chữa bệnh lớn nhất thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung Tây Nguyên. Với quy mô diện tích khoảng 3ha, trong đó được chia làm các khu vực khám và điều trị khác nhau để tạo được sự thuận tiện trong việc chữa trị bệnh nhân. Bệnh Viện Đà Nẵng được phân chia làm các khu vực như Khu Cấp Cứu, Khu Khám Bệnh, Khu Điều Trị trong đó gồm có tòa nhà Khoa Nội 7 tầng, toà nhà Khoa Ngoại 6 tầng và tòa nhà Khoa Ung Bướu 4 tầng… Số lượng Y Bác sĩ và CBNV hơn 1200 người. Hàng ngày Bệnh Viện phải tiếp nhận và điều trị cho hơn 2000 bệnh nhân, có khoảng 3000 người đến khám bệnh và khoảng 10.000 người đến thăm nuôi.

Với số lượng người đến thăm nuôi, khám và chữa bệnh rất lớn như vậy tình hình an ninh trật tự tại Bệnh Viện Đà Nẵng rất phức tạp. Khu vực Cấp Cứu hàng ngày phải tiếp nhận trên hàng trăm ca cấp cứu do TNGT và bệnh tật, nhất là trong các dịp Lễ Tết, bão lụt… số vụ cấp cứu tăng đột biến. Khi đưa người bệnh đến khu Cấp Cứu, người nhà bệnh nhân thường có trạng thái tâm lý lo lắng, căng thẳng, nhiều trường hợp bức xúc dẫn đến các hành vi thiếu kiềm chế đối với đội ngũ Y bác sỹ đang làm nhiệm vụ. Vì vậy rất cần sự có mặt của lực lượng bảo vệ Thắng Lợi Đà Nẵng để ngăn ngừa các hành vi gây mất trật tự, ảnh hưởng đấn sự an toàn của Y bác sỹ, bệnh nhân có thể xảy ra.

Khu vực Khám bệnh rất đông người đặc biệt vào các ngày đầu tuần đã tạo điều kiện cho các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp móc túi. Lực lượng bảo vệ Thắng Lợi Đà Nẵng đã tiến hành sàng lọc các đối tượng quen mặt trên địa bàn để từ đó có kế hoạch theo dõi và thay đổi phương án bảo vệ thường xuyên để giám sát khu vực này. Vì vậy từ đầu năm 2012 đến nay, lực lượng bảo vệ Thắng Lợi Đà Nẵng chưa để xảy ra vụ trộm cắp móc túi nào xảy ra tại khu vực này. Khu vực Điều trị có rất đông người thăm nuôi bệnh nhân nên lực lượng bảo vệ Thắng Lợi phải thường xuyên tuần tra nhắc nhở người thăm nuôi không được hút thuốc, ngủ nghỉ đúng nơi quy định đặc biệt ngăn ngừa các đối tượng xấu thường lợi dụng sự mệt mỏi và lo âu của bệnh nhân và người nuôi bệnh để trộm cắp, lừa đảo. Các Khoa, Phòng chức năng trong Bệnh Viện có các thiết bị máy móc và tài sản giá trị lớn vì vậy lực lượng bảo vệ phải thường xuyên tuần tra kiểm soát. Nhất là trong khoảng thời gian sau giờ hành chính để kiểm tra các cửa chính, cửa sổ, kiểm tra các đối tượng không có phận sự lai vãng đến các khu vực này, hạn chế việc thất thoát tài sản có thể xảy ra.

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Thắng Lợi Đà Nẵng đã ký hợp đồng bảo vệ với Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng từ tháng 11 năm 2004 đến nay và đã luôn đảm bảo tình hình an ninh trật tự, duy trì tốt nội quy quy định của Bệnh Viện, đảm bảo an toàn cho hoạt động khám chưa bệnh của đôi ngũ Y bác sỹ và CBNV nhất là trong các đợt thiên tai như bão Chanchu năm 2006, đại dịch cúm A H1N1 năm 2009…

Nêu cao tinh thần đạo đức của người bảo vệ trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, từ năm 2004 đến nay lực lượng bảo vệ Thắng Lợi Đà Nẵng đã xử lý hàng trăm vụ trộm cắp tài sản của bệnh nhân, người thăm nuôi. Bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Thạch Thang hàng trăm đối tượng trộm cắp, lừa đảo và gây rối. Đặc biệt đã có hàng chục vụ nhân viên bảo vệ nhặt được tài sản trả lại cho người mất với số tiền và hiện vật có giá trị hàng chục triệu đồng. Một số hình ảnh hoạt động thường ngày của lực lượng bảo vệ Thắng lợi Đà Nẵng:

Đọc thêm: Cẩm nang bảo vệ Thắng Lợi.

Đánh giá bài viết:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

0914 196 641

info@thangloidanang.com.vn

0906 174 004
0913 422 121